Hiện nay có rất nhiều phương pháp “Bảo vệ bề mặt sơn” một chiếc ô-tô, trong đó dán phim bảo vệ sơn (Paint Protection Film – PPF) là một trong những cách tối ưu mà Autofix lựa chọn đưa vào thực hiện.

Tại Autofix, quy trình dán PPF được thi công trên bề mặt sơn bởi các chuyên viên kỹ thuật. Lớp màng PPF hoạt động như một lớp da giúp bảo vệ bề mặt không chỉ khỏi đá vụn, các vết trầy xước nhỏ mà còn ngăn được sự tiếp xúc với tia cực tím, cặn khoáng, mưa axit,…

autofix, autofix workshop, autofix cần thơ, độ xe, chăm sóc xe, detailing, rửa xe, dán phim cách nhiệt 3M, dán PPF chống trầy, dán decal đổi màu xe, độ xe cần thơ

Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm chăm sóc hay bảo vệ nào trong ngành chăm sóc ô-tô khi đưa ra thị trường cũng sẽ có nhiều thông tin sai lệch vì sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan.

Vì vậy, sau đây Autofix sẽ chia sẻ vài điều thú vị về PPF:

  1. PPF là một công nghệ ra đời từ những năm 1960, được phát triển và sử dụng bởi Bộ Quốc Phòng Mỹ trên cánh quạt trực thăng và những vị trí trọng yếu khác khỏi các mảnh vỡ hoặc mảnh đạn rơi.
  2. Thành phần cấu tạo chính của PPF là TPU – Nhiệt Nhựa Dẻo, có độ bền (trên 5 năm) và độ dẻo dai vượt trội hoàn toàn so với các loại “keo trong” dán xe, decal màu thông thường (PVC). Ngoài ra, PPF còn có khả năng tự phục hồi vết xước khi bị trầy xước nhẹ, bề mặt film sẽ luôn trong suốt, căng mịn và có độ bóng cao. Những điều này khiến PPF là một giải pháp tuyệt vời trong việc bảo vệ lớp bóng của bề mặt sơn.
  3. Autofix hiện tại đang sử dụng sản phẩm PPF của hãng STEK Dino (được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ) vì film của hãng này không bị ố vàng sau thời gian dài sử dụng.
  4. Quy trình dán PPF phải được thi công bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để bảo đảm độ hoàn thiện tốt nhất.
  5. PPF tại Autofix được cắt bằng máy CNC theo đúng khuôn mẫu của từng loại xe trước khi thi công nhằm hạn chế việc sử dụng dao cắt có thể gây tổn hại lên bề mặt sơn.
  6. PPF không chỉ có thể phủ ở bề mặt sơn bên ngoài mà còn có thể dán trên nhiều chi tiết nội thất bên trong xe.
  7. Xe vẫn có thể được phủ thêm một lớp Ceramic Coating lên trên bề mặt PPF, việc này sẽ tăng hiệu quả bảo vệ hơn nhiều lần so với việc chỉ phủ trực tiếp lên bề mặt sơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về một trong những giải pháp chăm sóc ngoại thất xe được xem là tối ưu nhất hiện nay.  Trong tương lai, Autofix sẽ cố gắng có thêm thật nhiều bài viết tương tự để Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và các phương pháp chăm xe đúng cách của chúng tôi.

Xem thêm:

Detailing là gì? Tại sao dịch vụ Detailing lại rất quan trọng?

10 điều lưu ý khi đem xe hơi đi chăm sóc và bảo dưỡng

Phủ ceramic 9H là gì? Tác dụng của việc phủ Ceramic

Scroll Up